cách tạo email trên điện thoại
Email là một phần không thể thiếu trong công việc và học tập hiện nay của chúng ta. Bởi nó giúp bạn có thể quản lý được công việc mọi lúc, mọi nơi. Nếu như bạn chưa biết cách tạo email trên điện thoại của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ondeweb.net nhé.

I. Email là gì?

cách tạo email trên điện thoại
Email là hình thức gửi thư điện tử nhanh chóng, thuận tiện
Email được hiểu đơn giản là thư điện tử, đây là phương tiện trao đổi thông tin qua mạng Internet. Khi sử dụng Email, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận thư bất cứ lúc nào chỉ cần đảm bảo kết nối mạng Internet ổn định. Hệ thống hộp thư điện tử sẽ tự động lưu trữ và chuyển tiếp khi cần. Một địa chỉ Email thông thường sẽ bao gồm 3 phần, đó là tên định dạng, tên email và tên miền. Trong đó:
 • Tên định dạng: là tên giúp bạn có thể xác định được ai là người gửi email đó. Thế nhưng, hiện nay người ta thường không dùng đến tên định dạng trong email của mình.
 • Tên Email: là tên xác định hộp thư điện tử của địa chỉ email đó. Tên này thường được người dùng tạo ra miễn sao nó là duy nhất và khác biệt với những địa chỉ email khác. Đó có thể là tên chủ sử dụng kèm với những ký tự đặc biệt.
 • Tên miền: là tên nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử và thường được bắt đầu bằng dấu @, theo sau đó là tên miền. Ví dụ như @gmail, @yahoo.com, @hotmail….

II. Một số cách lập tài khoản Email trên điện thoại thuận tiện

Ngày nay việc sử dụng điện thoại thông minh không chỉ giúp bạn nhắn tin, gọi điện, kết nối bạn bè nhanh chóng mà cách tạo tài khoản Email còn giúp bạn thuận tiện trao đổi công việc, học tập. dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách tạo tài khoản email trên điện thoại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

1. Hướng dẫn cách lập Email trên iPhone

Để có thể xem và gửi email trực tiếp từ chiếc iPhone bạn hãy làm theo cách tạo email trên điện thoại dưới đây:

cách tạo email trên điện thoại
Nhấn chọn thêm tài khoản
 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt -> chọn phần Mail -> chọn mục Tài khoản -> chọn Thêm tài khoản
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử của bạn (Google, Yahoo…) -> nhấn tiếp tục -> Tiếp đến nhận vào mục Tạo tài khoản để đăng ký tài khoản email mới.
cách tạo email trên điện thoại
Chọn Tạo tài khoản mới
 • Bước 3: Bạn nhập các thông tin cần thiết vào từng ô tương ứng như họ tên, tên email, mật khẩu.
 • Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác minh vào số điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa muốn xác minh thì chọn Để sau hoặc nhấn Gửi để xác nhận.
 • Bước 5: Xem quyền riêng tư, điều khoản và nhấn Tôi đồng ý để hoàn thành bước tạo tài khoản Email.
cách tạo email trên điện thoại
Đồng ý với những điều khoản khi tạo email mới
 • Bước 6: Chọn biểu tượng ô vuông chấm ở góc bên trái màn hình và chọn biểu tượng Email. Như vậy việc tạo tài khoản Email mới bằng số điện thoại đã được hoàn tất.

2.. Cách lập tài khoản Email trên điện thoại Android

Nếu bạn chưa biết cách tạo email trên điện thoại Android như thế nào thì hãy thực hiện theo từng bước dưới đây nhé.
 • Bước 1: Tại menu các ứng dụng trên điện thoại, bạn truy cập vào Email hoặc dùng chức năng tìm kiếm trên điện thoại.
cách tạo email trên điện thoại
Mở ứng dụng Email trên điện thoại lên
 • Bước 2: Tại giao diện thiết lập của Email, bạn hãy chọn mục Khác. Sau đó nhập các thông tin tài khoản Email và mật khẩu tương ứng. Tiếp đến là chọn Cài đặt thủ công.
 • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có 2 giao thức để lựa chọn tùy theo mục đích của mình. Đó là chọn Tài khoản POP3 để có thể tài thư điện tử về điện thoại, hoặc Tài khoản IMAP để email được lưu trên máy chủ và chỉ tải một bản sao về điện thoại.
cách tạo email trên điện thoại
Điền những thông tin cần thiết vào các ô
 • Bước 4: Bạn điền những thông tin hoàn tất như địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn thời gian kiểm tra thư điện tử. Lưu ý bạn nên chọn trung bình khoảng 15 phút và nhấn nút Tiếp tục. Như vậy bạn đã hoàn tất các bước tạo tài khoản Email trên điện thoại của mình rồi đấy.

3. Hướng dẫn cách tạo mail Outlook trên điện thoại dễ dàng

Bên cạnh gmail thì outlook cũng được sử dụng khá phổ biến vì tính bảo mật cao. Vậy nên bạn hãy bỏ túi ngay cách tạo email trên điện thoại dưới đây:
 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chính của Microsoft.
email
Chọn tên miền và điền địa chỉ mail, mật khẩu
 • Bước 2: Sau đó đặt tên địa chỉ email. Lưu ý ở đây sẽ có 3 tên miền để bạn lựa chọn, đó là Hotmail.com, outlook.com, outlook.com.vn. Lúc này bạn chỉ cần chọn tên miền phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình và nhấn Tiếp theo.
 • Bước 3: Bạn nhập mật khẩu mới và nhấn nút Tiếp theo. Sau đó tiếp tục nhập họ tên và nhấn Tiếp theo.
 • Bước 4: Tiếp đến bạn nhập các thông tin cần thiết như quốc gia/vùng lãnh thổ đang sinh sống; ngày tháng năm sinh; mã capcha và nhấn Tiếp theo.
email
Nhập các thông tin cá nhân cần thiết vào những ô tương ứng như hình
 • Bước 5: Cuối cùng chọn đăng nhập và bắt đầu sử dụng Outlook.

III. Các loại Email được sử dụng phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của Internet, việc trao đổi công việc và học tập qua Email ngày càng phổ biến. Vậy nên bạn cũng cần biết những loại Email phổ biến để sử dụng đúng với nhu cầu, mục đích của mình.
 • Email cá nhân: đây là tài khoản của mỗi cá nhân với những tên miền như @gmail, @yahoo.com… Trong công việc, nếu nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc thì những dữ liệu của công ty nằm trên mail này sẽ không thể quản lý được và khi nhân viên nghỉ việc thì công ty có thể mất hết những thông tin, dữ liệu đó.
 • Email doanh nghiệp: đây là những tài khoản email gắn liền với tên miền của doanh nghiệp. Những email này được công ty cung cấp cho từng nhân viên để sử dụng trong công việc. Nếu nhân viên nghỉ việc thì công ty có thể thu hồi và đảm bảo những thông tin, dữ liệu đó vẫn được an toàn.
 • Email Marketing: đây là cách tiếp thị qua email và mang lại hiệu quả cho những chiến dịch quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tạo email trên điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tạo được tài khoản Email nhanh chóng, thuận tiện nhất. Chúc các bạn thành công.